UM SUMAC
Sumac sækir innblástur frá Mið-Austurlöndum og Norður-Afríku. Það sem einkennir staðinn er eldur, framandi krydd og fjölbreytileiki.
![ídýfur](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-endurunnin-031.jpg)
![Bakaðar döðlur](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-017.jpg)
![Grilluð nautaspjót](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-018.jpg)
![Sumac-019](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-019.jpg)
![Stökkt kartöflusmælki](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-020.jpg)
![Grillaðar gulrætur](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-021.jpg)
![Bökuð seljurót](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-022.jpg)
![Grilluð nautaspjót](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-023.jpg)
![Grillaðar lambarifjur](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-024.jpg)
![Grilluð kjúklingaspjót](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-025.jpg)
![Grasker með Harissa og furuhnetum](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-026.jpg)
![Linsubaunasalat](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-027.jpg)
![Hummus](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-028.jpg)
![Grillað skötuselsspjót](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-029-1.jpg)
![Grillað blaðkál með pistasíuhnetum](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-030.jpg)
![Grillaðar rækjur](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-032.jpg)
![Grillað eggaldin](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-033.jpg)
![Grillað blaðkál](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-034.jpg)
![Grillaður kúrbítur](https://sumac.is/wp-content/uploads/2021/04/Sumac-035.jpg)
HUGMYNDIN
Sumac: djúprauð villt ber sem vaxa víða í Miðausturlöndum og við Miðjarðarhaf – eru síðan sólþurrkuð. Sumac stýrir björtum sítruskeimi sem er ómissandi í matseld Miðausturlanda.
Eldhús: Þráinn Freyr Vigfússon ásamt Jakobi Zarioh Baldvinssyni hafa hannað hrjúfan og fágaðan matseðil með sterkum innblæstri frá seiðandi stemningu Beirút í Líbanon og tælandi áhrifum frá Norður Afriku.
Matseðill: óspillt ferskt hráefni úr íslenskri náttúru matreitt undir áhrifum Miðausturlanda. Brögð einkennast af eldgrilluðum réttum, fjarrænum og framandi kryddum.
Rýmið: Hönnun Hálfdánar Pedersens endurspeglar upplifunina af opnu eldhúsi, hráum steyptum veggjum, stílhreinum ljósum bekkjum og hlýlegri lýsingu. Opið rými er hannað í kringum langan og aðlagandi bar með rúmri sætaskipan.
Barinn: Þar sem innblástur Miðjarðarhafsins ræður ferðinni með ferskum, fjölbreytilegum og freistandi kokteilum. Sjarmerandi vínseðill skapaðist með blönduðum innblæstri frá Evrópu, Marókko og Líbanon.